Cháo thịt gà khoai lang cho bé ăn dặm được đánh giá là món cháo rất tốt đối với sức đề kháng và hệ tiêu hóa của bé bởi trong 2 loại thực phẩm này chứa rất nhiều thành phần protein, vitamin có lợi.
Nếu như thịt gà có chứa nhiều vitamin B6 và giàu phốt pho thì khoai lang lại chứa rất nhiều chất xơ mang đến nhiều lợi ích cho sức đề kháng và hệ tiêu hóa của bé. Khi kết hợp nấu cháo thịt gà lang, chắc chắn sẽ mang đến cho bé yêu nhiều dinh dưỡng tốt cho sự phát triển từng ngày.
Khoai lang là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)
Sau đây, Eva sẽ giới thiệu đến các mẹ cách nấu món cháo khoai lang thịt gà cho bé.
Nguyên liệu nấu cháo thịt gà khoai lang thịt gà cho bé
50gr gạo tẻ
25gr gạo nếp
70gr thịt gà
50gr khoai lang
500ml nước dùng gà
1/2 thìa canh nước mắm
1/2 thìa canh dầu olive
Các bước thực hiện nấu cháo khoai lang, thịt gà cho bé
– Bước 1: Nấu cháo
Trộn gạo tẻ và gạo nếp cùng nhau rồi vo sạch, đem nấu cùng với 500ml nước dùng gà đến khi nhừ thành cháo. Lưu ý, để có được nước dùng gà, mẹ hầm xương gà trong ít nhất khoảng 30 phút rồi lấy nước hầm xương nấu thành cháo. Sử dụng nước hầm sẽ giúp cháo gà có mùi vị ngọt tự nhiên từ xương gà.
– Bước 2: Chế biến thịt gà
+ Rửa sạch thịt gà, cắt nhỏ rồi băm thật nhuyễn, vê thịt gà thành từng viên nhỏ.
+ Xào thịt gà cùng với 1 muỗng dầu ăn nhỏ và 1/2 muỗng canh nước mắm.
– Bước 3: Chế biến khoai lang
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi nghiền thật nhuyễn, mịn.
– Bước 4: Cho cháo, thịt gà và khoai lang xay nhuyễn.
– Bước 5: Cho hỗn hợp vào nồi đun trong khoảng 1-2 phút thì tắt bếp. Trộn đều cùng với 1/2 muỗng canh dầu oliu rồi cho bé thưởng thức.
Món cháo thịt gà khoai lang thơm ngon, hấp dẫn. (Ảnh minh họa)
Mẹ nên cho bé ăn món cháo thịt gà khoai lang khi cháo vẫn còn ấm nóng để giữ được những hương vị thơm ngon nhất của cháo. Chúc các mẹ thành công!
Nguồn: Eva
Nguồn: Chuyện Vợ Chồng
0 Nhận xét