Nhiều loại rau củ quả quen thuộc rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Dinh dưỡng luôn là một trong những vấn đề được mẹ bầu quan tâm nhất. Nhiều người cho rằng khi mang thai, mẹ cần được tẩm bổ bằng những món ăn giàu dinh dưỡng như tổ yến, chim bồ câu, móng giò,… Vậy nhưng có thể mẹ chưa biết, chính những loại rau củ quả rẻ bèo và quen thuộc hàng ngày cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng vượt bậc và rất tốt cho mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.
1. Khoai lang
Khoai lang mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi người nói chung và bà bầu nói riêng. Thực phẩm này có chứa lượng lớn chất xơ và kali giúp ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ.
Mẹ bầu ăn khoai lang giúp ngăn ngừa chứng táo bón hiệu quả. (Ảnh minh họa)
2. Cà chua
Lycopene là thành phần có đặc tính chống ung thư hiệu quả và chất chống oxy hóa này lại có rất nhiều tỏng cà chua. Khi mang thai, lycopene có tác dụng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và còn ảnh hưởng đến cả khả năng miễn dịch, chống chọi bệnh tật của bé sau khi chào đời. Vì vậy mẹ chớ bỏ qua thực phẩm màu đỏ tuyệt vời này.
3. Quả bơ
Bơ là một trong những loại thực phẩm được liệt vào danh sách hàng đầu nên ăn khi mang thai. Nguồn dinh dưỡng trong trái bơ vô cùng đáng ngưỡng mộ như vitamin B, C, A và B6. Thực phẩm này cũng giàu kali và folate – tốt cho sự phát triển não bộ của bé.
Bơ là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho bà bầu. (Ảnh minh họa)
4. Đậu
Một nguồn thực phẩm nữa rất giàu dưỡng chất quan trọng không thể bỏ qua khi mang thai đó là hạt đậu. Đậu xanh, đậu đen, đậu Hà lan… có chứa lượng vitamin K lớn rất quan trọng cho sự phát triển hệ thống thần kinh trung ương, sức khỏe xương và cơ bắp của thai nhi.
5. Bắp cải
Bắp cải được coi là một trong những thực phẩm “quyền lực” khi mang thai. Loại rau này là nguồn thực phẩm giàu vitamin A, E, K, magie và kẽm… rất tốt cho sự phát triển sức khỏe tổng thể của bé.
Bắp cải là loại rau quen thuộc với nhiều gia đình và nó cũng rất tốt cho mẹ bầu. (Ảnh minh họa)
6. Củ cải đường
Củ cải đường rất giàu sắt và axit folic – tốt cho sự phát triển não bộ thai nhi cũng như cung cấp lượng sắt lớn cho mẹ bầu. Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa vitamin A, C – rất cần thiết cho thai kỳ. Mẹ có thể dễ dàng chế biến củ cải đường thành nhiều món ngon để thưởng thức suốt thai kỳ.
Xem thêm chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ
Nguồn: Eva
Nguồn: Chuyện Vợ Chồng
0 Nhận xét