Cháo tôm cải bó xôi nổi tiếng là món cháo rau rất giàu dinh dưỡng, được các mẹ xếp vào top đầu món cháo ăn dặm dành cho bé. Tôm nấu cải bó xôi cung cấp đầy đủ chất xơ, protein giúp cho hệ tiêu hóa để bé khỏe và hấp thu dễ dàng.
Lợi ích từ món cháo tôm cải bó xôi cho bé
Cải bó xôi nấu cháo với tôm được không? Rất nhiều mẹ đặt câu hỏi này khi nấu cháo tôm cải bó xôi cho bé. Tôm là thực phẩm rất quen thuộc đối với đời sống con người. Đây là một trong số thực phẩm rất giàu canxi, protein, DHA, cung cấp nhiều loại vitamin A, vitamin D – 2 loại vitamin góp phần vào quá trình cấu tạo mô xương, xây dựng hệ thống xương khỏe mạnh. Do đó, cháo tôm là món ăn dặm rất tốt dành cho bé.
Cải bó xôi nấu cháo với tôm được không? (Ảnh minh họa)
Cải bó xôi hay còn được gọi là rau chân vịt, rau bina có hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, cao hơn gấp nhiều lần các loại rau xanh khác. Trong thành phần của cải bó xôi có chứa nhiều loại dưỡng chất cần thiết dành cho sự phát triển của trẻ như: magie, canxi giúp hệ xương khớp của bé phát triển, hay thành phần vitamin A hỗ trợ tăng cường thị lực…
Do vậy, sự kết hợp của hai loại thực phẩm này sẽ mang đến những ưu điểm vượt trội, hỗ trợ bồi bổ trí não, tăng cường tuần hoàn máu và thị lực của trẻ tối đa.
Hướng dẫn cách nấu cháo tôm cải bó xôi cho bé ăn dặm
Nguyên liệu chuẩn bị:
– Tôm tươi
– Gạo nấu cháo
– Cải bó xôi
– Dầu ăn, gia vị cho bé.
Cách nấu cháo tôm cải bó xôi:
– Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu cháo theo tỉ lệ gạo: nước là 1:10 rồi đợi đến khi các hạt gạo nở hoa.
– Tôm bóc vỏ, băm nhỏ hoặc xay thịt tôm.
– Rau cải bó xôi mang nhặt riêng lá, rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhỏ.
– Khi cháo đã chín nhừ thì mẹ cho tôm vào khuấy đều, đến khi tôm chín thì cho tôm vào nấu thêm trong khoảng 2 phút rồi cho thêm chút dầu ăn cho bé khuấy đều và tắt bếp. Với bé lớn hơn 1 tuổi, mẹ có thể nêm nếm thêm gia vị phù hợp với sở thích của bé.
– Múc cháo ra bát cho bé thưởng thức khi còn ấm nóng.
Thời điểm phù hợp cho bé ăn cháo tôm cải bó xôi
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể cho bé bắt đầu cho bé ăn dặm các món cháo từ cải bó xôi ở tuần ăn dặm thứ 8 của bé. Khi chọn cải bó xôi, mẹ nên chọn bó rau vẫn còn tươi, không bị dập nát, héo úa, chỉ lấy riêng phần lá, cọng non và bỏ đi phần thân già, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bảo quản tủ lạnh. Không nên để rau trong tủ lạnh quá lâu, cho bé ăn khi rau vẫn còn tươi.
Nguồn: Eva
Nguồn: Chuyện Vợ Chồng
0 Nhận xét