Cháo cá hồi cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt) là món ăn ưa thích của nhiều bé đang trong độ tuổi ăn dặm.
Dinh dưỡng từ món cháo cá hồi cải bó xôi cho bé
Một trong số ưu điểm vượt trội của rau cải bó xôi so với nhiều loại rau củ quả khác đó chính là lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, rất cần thiết dành cho sự tăng trưởng, phát triển của bé.
Bên cạnh đó, hàm lượng canxi và magie còn giúp hệ xương khớp của bé phát triển lành mạnh. Thành phần kali và sắt hỗ trợ cho sự phát triển của hệ tuần hoàn, não bộ ở trẻ, trong khi đó, hàm lượng vitamin A giúp tăng cường thị lực cho trẻ.
Cháo cá hồi cải bó xôi cho bé là món ăn giàu dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)
Cá hồi là loại cá thường được sử dụng trong thực đơn ăn dặm của bé nhờ hàm lượng thành phần giàu axit béo omega-3, Protein cùng Vitamin D và Selen. Bên cạnh đó, cá hồi còn có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu dành cho sự phát triển của trẻ nhỏ như: các vitamin B1, B2, B3, B5 với hàm lượng tối ưu.
Khi kết hợp cá hồi nấu cải bó xôi sẽ mang đến món cháo cá hồi rau cải bó xôi cho bé ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng nhất. Dưới đây là cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé mà các mẹ có thể tham khảo.
Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi dành cho bé ăn dặm
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 30g cá hồi phi lê
– 50g gạo tẻ nấu cháo (hoặc cháo trắng nấu sẵn vừa đủ, tùy theo khả năng ăn của bé)
– 1 củ hành khô
– 20g cải bó xôi
– Dầu ăn cho bé.
– Gia vị, nước mắm (với bé trên 1 tuổi)
Cách nấu cháo cá hồi rau cải bó xôi:
– Bước 1: Cá hồi sau khi đã rửa sạch thì dùng 1 qua chanh, nước muối pha loãng hoặc sữa tươi không đường ngâm trong khoảng 20 phút. Vớt cá hồi ra rồi rửa sạch cùng với gừng để khử sạch mùi tanh của cá hồi. Tiếp tục, lấy khăn thấm cho khô cá và để ráo nước trước khi băm nhỏ hoặc tán nhuyễn cá hồi.
– Bước 2: Vo sạch gạo, đổ nước và gạo vào nồi, ninh nhừ thành cháo.
– Bước 3: Hành củ mang bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi phia thơm cùng với dầu ăn. Cho cá hồi xào qua.
– Bước 4: Nhặt cải bó xôi, chỉ chọn những lá non, rửa sạch rồi mang xay hoặc băm nhuyễn (tùy theo khả năng ăn thô của các bé).
– Bước 5: Sau khi cháo đã chín nhừ thì cho phần cá hồi và cải bó xôi vào nấu cùng cho đến khi sôi, đảo đều cháo cho đến khi cháo chín.
– Bước 6: Múc cháo ra bát và cho thêm khoảng 1 thìa dầu ăn trẻ em để món ăn có mùi vị hấp dẫn hơn, bé dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn. Mẹ có thể nêm thêm các loại gia vị dành cho bé nếu bé đã trên 1 tuổi. Còn đối với các bé dưới 1 tuổi thì không cần đến loại gia vị này để không ảnh hưởng tới thận của bé
Ngoài cải bó xôi, mẹ có thể kết hợp nấu cháo cá hồi với nhiều loại rau củ khác tốt cho bé ăn dặm như bí đỏ, cà chua, rau ngót…để đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé hơn trong suốt quá trình ăn dặm.
Nguồn: Eva
Nguồn: Chuyện Vợ Chồng
0 Nhận xét