Bà bầu ăn quả su su có tốt không là thắc mắc của rất nhiều mẹ. Su su là một loại quả có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu tốt cho mẹ bầu, mẹ bầu có thể ăn su su trong cả thai kỳ.
Quả su su là một trong những loại quả phổ biến ở nước ta. Loại quả này được nhiều người yêu thích, vậy đối với bà bầu có ăn được quả su su không và quả su có tốt không?
Bà bầu có ăn được quả su su không?
Su su là một loại quả có nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, cung cấp năng lượng, giải quyết vấn đề táo bón, ngừa mụn, chống loãng xương hiệu quả. Bởi trong quả su su có chứa Folate, Vitamin B, Vitamin C, chất xơ, đồng, kẽm, vitamin K, kali, magie… Và tất cả những chất này đều cần thiết cho bà bầu.
Bà bầu có thể ăn quả su su trong cả quá trình mang thai (Ảnh minh họa)
Vì vậy, với câu hỏi bà bầu ăn quả su su có tốt không thì câu trả lời là quả su su hoàn toàn có lời cho bà bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.
Bà bầu 3 tháng đầu ăn su su được không? Bà bầu ăn su su trong cả quá trình mang thai, tuy nhiên bà bầu không ăn quá nhiều, cần ăn đa dạng các loại rau, củ quả khác.
Bà bầu ăn quả su su có tốt không và có lợi ích gì?
Với những thành phần dinh dưỡng thiết yếu kể trên, bà bầu có thể ăn quả su su và ăn được trong cả quá trình mang thai. Bà bầu ăn su su mang đến Folate và vitamin B tốt cho sự phát triển của thai nhi, vitamin C chống oxy hóa, vitamin B6 cải thiện trí nhớ, vitamin K, magie có trong quả su su làm tăng khả năng chống loãng xương.
Su su là một loại quả có nhiều vitamin và khoáng chất (Ảnh minh họa)
Vì vậy, bà bầu có thể ăn quả su su. Những lợi ích tuyệt vời mà quả su su mang lại cho mẹ bầu đó là:
– Bà bầu ăn su su tốt cho hệ tim mạch
Trong quả su su có chứa nhiều Folate, Vitamin B có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành Homocystein – loại Axit Amin chứa Sulfur, loại axit này có nhiều trong máu có thể gây đột quỵ, tim đập nhanh…
– Có bầu ăn su su ngăn ngừa ung thư
Một trong những tác dụng của su su đó là ngăn ngừa ung thư bởi loại quả này có hàm lượng vitamin C dồi dào, đây là chất chống lại sự oxy hóa mạnh, nhằm bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây nên. Chất chống oxy hóa có trong quả su su có khả năng ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình phát triển các tế bào ung thư trong cơ thể.
– Bà bầu ăn su su cung cấp năng lượng
Trong quả su su cung cấp lượng mangan giúp chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng, bà bầu ăn su su vào buổi sáng có thể cung cấp đủ năng lượng.
– Có bầu ăn su su ngăn ngừa táo bón
Su su là một loại quả có nhiều chất xơ, có tác dụng tốt trong ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng táo bón khi mang thai. Mẹ bầu bị táo bón có thể sử dụng quả su su như một cách chữa táo bón hiệu quả.
– Bà bầu ăn su su ngăn ngừa tình trạng loãng xương
Vitamin K có trong quả su su rất tốt cho phụ nữ mang thai bởi chúng có thể giúp cho xương khớp khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng loãng xương do thiếu hụt canxi gây nên.
– Su su tốt cho tuyến giáp của mẹ bầu
Chất đồng có trong quả su su có tác dụng liên kết các chuyển hóa trong tuyến giáp, giảm thiểu được tình trạng tổn thương tuyến giáp khi mang thai.
– Có thai ăn su su giúp ngừa mụn
Bà bầu ăn quả su su có tốt không? Câu trả lời là có, quả su su có tác dụng giúp mẹ bầu ngăn ngừa được tình trạng mụn nhọt bởi loại quả này có chất kẽm giúp kiểm soát lượng dầu sản xuất cho da mặt.
Quả su su tốt cho mẹ và thai nhi (Ảnh minh họa)
Bà bầu nên ăn bao nhiêu su su là tốt?
Bà bầu có thể ăn quả su su 2 – 3 bữa/ tuần và đa dạng trong cách chế biến. Có thể xào, nấu canh hay luộc. Không nên ăn quá nhiều su su, nên ăn đa dạng các loại rau củ quả khác để cân bằng dinh dưỡng cũng như chuyển hóa dinh dưỡng.
Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn quả su su có tốt không. Những tác dụng của quả su su tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, hãy bổ sung loại quả này trong thực đơn dinh dưỡng của mình để có được những giá trị dinh dưỡng thiết yếu.
Xem thêm chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ
Nguồn: Eva
Nguồn: Chuyện Vợ Chồng
0 Nhận xét