Đây đều là những điều mà chúng ta làm hoặc gặp hàng ngày nhưng lại không hề biết mình vẫn làm sai cách hoặc thiếu hiệu quả.
1. Uống nước đóng lon
Một nghiên cứu cho thấy phần đầu của các lon nước giải khát thường chứa nhiều vi trùng và vi khuẩn hơn ta tưởng. Sẽ tốt hơn khi bạn sử dụng ống hút với các sản phẩm nước đóng lon.
2. Ăn kem
Bạn thường gặp khó khăn khi phải xúc phần kem ở đáy hộp? Vậy thì đây chính là mẹo hữu ích cho bạn. Thay vì ăn kem theo cách truyền thống, bạn có thể cắt hộp kem thành những miếng như trong hình và bọc phần còn lại bằng các màng bọc thực phẩm để bảo quản nếu chưa ăn hết.
3. Lấy kem đánh răng
Các nghiên cứu chỉ ra rằng kem đánh răng sẽ không có lợi khi chúng ta lạm dụng nó. Nếu bạn nghĩ rằng dùng càng nhiều kem đánh răng càng giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng thì bạn đã nhầm. Hãy lấy một lượng kem vừa phải thay vì lạm dụng chúng.
4. Đeo tai nghe
Cách đeo tai nghe như bên phải bức hình có thể giúp bạn hạn chế việc thường xuyên bị rơi tai nghe khi đang dùng.
5. Ăn bánh Chocopie đúng điệu
Bạn thích mê món bánh có marshmallow kẹp giữa 2 lớp bánh socola này? Hãy làm nóng bằng lò vi sóng và bạn sẽ thấy nuối tiếc vì mình không biết điều này sớm hơn.
6. Dùng máy trộn như người chuyên nghiệp
Bạn thường gặp rắc rối khi đánh trứng hay quấy bột? Mẹo đơn giản ở đây chính là sử dụng một chiếc đĩa giấy đặt trên phần que trộn để làm tấm chắn giúp giữ tay sạch sẽ.
7. Món socola ăn vặt lành mạnh
Một cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn làm socola ăn vặt chính là dùng dụng cụ gọt hoa quả để hô biến thanh socola thành những miếng vừa ăn và đẹp mắt.
8. Bảo quản rau
Hãy rửa sạch lá xà lách và để khăn giấy vào giữa các lớp rau trong hộp. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tăng gấp đôi tuổi thọ của rau.
9. Tách vỏ dừa
Bạn thích ăn phần cùi dừa bùi béo nhưng lại không biết làm thế nào để có thể tách vỏ? Hãy đục một lỗ và lấy nước dừa ra ngoài rồi cho quả dừa vào lò nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Rất nhanh chóng, quả dừa sẽ tách ra.
10. Làm sạch nấm
Những người nấu ăn chuyên nghiệp thường khuyên bạn không nên rửa nấm dưới vòi nước. Cách tốt hơn ở đây chính là làm sạch nấm bằng khăn ướt và bàn chải, cách làm này sẽ giúp của bạn giữ được hương vị tốt hơn.
11. Bảo quản chuối
Khi còn chuối chưa ăn hết, đừng để chúng ở nguyên nải mà hãy tách riêng từng quả và bọc phần cuống trong màng bọc thực phẩm rồi cất vào tủ lạnh. Cách làm này giúp chuối tươi lâu hơn và giữ hương vị tốt hơn.
12. Làm sạch chảo rán
Một mẹo nhỏ cực hữu hiệu và cần thiết cho các bà nội trợ chính là đổ nước sôi có pha thêm chút giấm vào chảo rán cần làm sạch. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian và công sức.
13. “Thơm ngọt đến giọt cuối cùng”
Bạn thường nhìn phần bơ đậu phộng hoặc mứt ở đáy lọ một cách tiếc nuối vì không làm thế nào để lấy hết được? Hãy đơn giản là thêm sữa ấm và ngũ cốc vào đó, bạn sẽ có một bữa sáng tuyệt vời và tận dụng được hết món mứt, bơ đậu phộng yêu thích.
14. Cắt hành không cay mắt
Để cắt hành không bị cay mắt, bạn có thể chà một lớp nước chanh lên mặt dao trước khi tiến hành.
15. Mở túi khoai tây chiên
Thay vì đổ phần khoai tây chiên vào bát hoặc khó khăn để lấy những miếng khoai ở phần đáy của túi bim bim, hãy để gói khoai nằm ngang và tạo phần nắp với một chiếc kéo. Vậy là bạn đã có một chiếc “bát” nhanh gọn lẹ mà không mất công rửa.
16. Bóc hạt dẻ cười
Phần vỏ cứng của hạt dẻ cười thường làm khó bạn để tách chúng ra? Hãy lấy phần nửa vỏ của hạt dẻ khác và dùng chúng để tách đôi phần hạt dẻ cười. Thật đơn giản và không còn đau tay phải không?
Nguồn: Eva
Nguồn: Chuyện Vợ Chồng
0 Nhận xét