Bà bầu ăn táo được không và ăn bao nhiêu là đủ?

Bà bầu ăn táo được không và ăn bao nhiêu là đủ?
Bà bầu ăn táo được không và nên ăn bao nhiêu là đủ là thắc mắc của nhiều mẹ bầu. Bà bầu có thể ăn táo và có thể ăn từ 1 – 2 quả 1 ngày nhưng không nên ăn liên tục trong tuần tránh dư thừa chất xơ.





Mục Lục


Bà bầu ăn táo được không?

Bà bầu ăn táo có tốt không?

Những lợi ích khi bà bầu ăn táo

Bà bầu nên ăn bao nhiêu táo thì tốt?




Bà bầu ăn táo được không là thắc mắc của rất nhiều mẹ khi mang thai. Táo là một loại trái cây tốt cho bà bầu, lành tính và cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu.


Bà bầu ăn táo được không?


Với câu hỏi bà bầu ăn táo được không thì câu trả lời là có, bà bầu có thể ăn táo. Bà bầu có thể ăn táo vào cả thai kỳ. Táo bổ dưỡng, giàu các chất chống oxy hóa phytonutrients, flavonoid và chất xơ nên tốt cho cả bà bầu và người bình thường.


Do đó, bà bầu có thể ăn táo nhưng nên lựa chọn những quả táo ngọt, táo có nguồn gốc rõ ràng và nên rửa thật sạch tránh bị ngộ độc do thuốc trừ sâu có trong vỏ táo. Để đảm bảo an toàn thì mẹ nên gọt vỏ trước khi ăn và cũng không nên ăn hạt táo.




Bà bầu ăn táo được không và ăn bao nhiêu là đủ?







Bà bầu có thể ăn táo (Ảnh minh họa)


Bà bầu ăn táo có tốt không?


Táo là một loại trái cây tốt cho sức khỏe không chỉ bà bầu mà còn cho cả người bình thường. Thành phần dinh dưỡng của táo tính trong 100g đó là:
























































Thành phần dinh dưỡngHàm lượng dinh dưỡng
Năng lượng52 calo
Carbohydrate13,81g
Đường10,39g
Đạm0,26g
Chất xơ2,4g
Chất béo0,17g
Vitamin B1 (Thiamin)0,017mg
Vitamin B2 (Riboflavin)0,026mg
Vitamin B3 (Niacin0,091mg
Vitamin B6 (Pyridoxine)0,041mg
Axit folic (Vitamin B9)3mcg
Vitamin C4,6mg
Vitamin A (Retinol)54 IU
Vitamin E0,18mg
Vitamin K2,2mcg
Kali107mg
Natri1mg
Canxi6mg
Sắt0,12mg
Phốt pho11mg
Magie5mg
Kẽm0,04mg
Axit béo bão hòa0,028g
Axit béo không bão hòa0,007g
Axit béo không bão hòa đa0,051g


Như vậy, với thành phần dinh dưỡng có trong táo đều là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.


Những lợi ích khi bà bầu ăn táo


– Táo giúp ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai


Táo rất giàu sắt, đặc biệt là trong các loại táo đỏ. Lượng sắt táo cung cấp giúp mẹ bầu bổ sung sắt, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, hạn chế nguy cơ thiếu máu khi mang thai. Nếu mẹ mang thai bị thiếu máu có thể dẫn đến sinh non, trẻ sơ sinh bị nhẹ cân.


– Tăng cường khả năng miễn dịch


Vitamin C có trong táo là một nguồn dưỡng chất thiết yếu giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng, phòng tránh nhiễm trùng, hạn chế được các bệnh cảm cúm thông thường khi mang thai.



– Bổ sung năng lượng


Trong 100g táo có chứa tới 52g calo và các loại đường đơn như glucose, fructose và sucrose giúp mẹ bầu bổ sung năng lượng tức thì.


Bà bầu ăn táo được không và ăn bao nhiêu là đủ?


Táo giúp bổ sung năng lượng cho mẹ bầu (Ảnh minh họa)


– Táo giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc tiểu đường


Táo giàu chất xơ, nước, ít đường và đều là đường tốt cho sức khỏe nên có thể hạn chế được dung nạp đường vào cơ thể, giảm thiểu khả năng tiểu đường thai kỳ.


– Táo giúp giảm béo phì


Tuy trong táo có nhiều calo nhưng đây là nguồn năng lượng không tăng cân, giúp mẹ bầu tránh được tình trạng tăng cân quá mức, béo phì khi mang thai.


– Táo giúp giảm cholesterol, bảo vệ sức khỏe tim mạch


Trong táo có các thành phần dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là lượng đường ít, đường tốt cho sức khỏe giúp mẹ bầu giảm tiểu được gia tăng cholesterol, giảm thiểu các bệnh tim mạch.


– Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh


Trong táo có nhiều chất xơ, có thể giúp mẹ bầu tránh được tình trạng táo bón thai kỳ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.


Bà bầu ăn táo được không và ăn bao nhiêu là đủ?


Táo giúp mẹ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh (Ảnh minh họa)


– Ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp


Mẹ khi mang thai ăn táo có thể giúp giảm thiểu nguy cơ hen suyễn cho em bé khi sinh ra và giảm thiểu các chứng dị ứng cho bé. Các chất chống oxy hóa có trong táo có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.


Bà bầu nên ăn bao nhiêu táo thì tốt?


Táo tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng mẹ bầu chỉ nên ăn 1 – 2 quả/ ngày và không nên ăn liên tục cả tuần. Mẹ cũng có thể uống 2 ly nước ép táo thay cho ăn cũng giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, giảm các nguy cơ mắc bệnh thai nhi, giảm cholesterol cho mẹ, bảo vệ xương khớp…


Nếu mẹ bầu ăn quá nhiều táo, dư thừa chất xơ gây ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất, đồng thời cũng có thể gặp vấn đề về cân nặng do năng lượng táo cung cấp tương đối lớn.



Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!














Xem thêm chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ


Xem thêm các chủ đề HOT khác
  • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích

  • Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Công Định

  • Tập luyện trong thai kì


Theo Thùy Dương. (T/H) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Nguồn: Eva




Nguồn: Chuyện Vợ Chồng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét