Thịt băm đậm đà, cà tím mềm, đậu đũa giòn ngon chắc chắn ai cũng không thể chờ đợi mà đòi ăn ngay lập tức.
Chuẩn bị:
– 1 quả cà tím, 2 quả đậu đũa, 150g thịt lợn băm, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đậm, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa đường, một ít gừng băm nhỏ, một ít tỏi băm nhỏ
Cách làm:
– Thịt heo băm nhỏ, trộn đều với rượu nấu ăn, đường và nước tương nhạt.
– Cà tím rửa sạch và thái thành những dải dài, không nên gọt vỏ vì dinh dưỡng nằm nhiều ở phần vỏ. Rắc một lượng muối thích hợp vào trộn đều, ướp trong vòng 10 phút cho đến khi cà tím ra nước. Rửa sạch cà tím đã ướp và vắt khô. Sơ chế cà tím như vậy thì khi chiên sẽ giảm độ hút dầu của cà tím, khiến món ăn đỡ ngấy.
– Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho gừng và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt băm vào xào cho đến khi chuyển màu thì để riêng.
– Đậu đũa rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt thành từng khúc. Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, dùng đũa thử nhiệt độ dầu, thấy xung quanh đũa xuất hiện nhiều bong bóng tức là nhiệt độ dầu đã đủ, lúc này nhiệt độ dầu nóng 50%. Cho đậu đũa vào chiên gần chín thì vớt ra.
– Vẫn trong nồi/chảo đó, đun cho dầu nóng lại thì cho cà tím vào chiên, nhiệt độ dầu phải cao khi chiên cà tím để cà tím không bị thấm dầu, chiên gần chín rồi vớt ra. Lưu ý, nên chú ý thứ tự chiên trước sau, chiên đậu đũa trước rồi mới chiên cà tím.
– Đổ hết dầu trong nồi/chảo, chỉ để lại một ít là đủ. Đổ thịt băm, đậu đũa, cà tím vào đảo đều, sau đó đổ xì dầu đậm đặc và đường trắng vào đảo đều. Đậu đũa và cà tím đã được chiên gần chín, nên chỉ cần xào vài lần là có thể bắc ra khỏi nồi, không xào lâu quá.
Món ăn vừa ngon lại đậm đà, cà tím mềm, đậu đũa giòn ngon chắc chắn ai cũng không thể chờ đợi mà đòi ăn ngay lập tức.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Eva
Nguồn: Chuyện Vợ Chồng
0 Nhận xét