Nhờ ăn 10 món thịt dê này, cả vợ lẫn chồng “lâm trận” đều sung mãn gấp vạn lần bình thường


1. Thịt dê nấu xuyên khung


Nguyên liệu:100g thịt dê; 6g xuyên khung; 12g táo đỏ


Cách làm: Thịt dê đem sơ chế cho sạch sẽ, thái miếng vừa ăn. Cho thịt dê vào nồi hầm chung với xuyên khung và táo đỏ khoảng 30 phút cho các nguyên liệu chín mềm.


Nêm nếm các gia vị cho vừa ăn, dùng khi còn nóng.


Công dụng: bồi bổ sức khỏe, chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ cho các quý ông.


2. Thịt dê hầm hà thủ ô


Nguyên liệu: hà thủ ô 15g, thịt dê 100g, đậu đen 30g.


Cách làm: Thịt dê rửa sạch, cắt nhỏ, xào qua. Cho hà thủ ô, đậu đen và 3 chén nước vào hầm nhừ, cho gia vị vừa ăn. Ngày ăn 2 lần.


Công dụng: tư bổ can thận, nam giới bị tiểu đường, can thận hư đều có thể sử dụng được.


3. Thịt dê hầm tỏi


Nguyên liệu: thịt dê 50g, tỏi 10g


Cách làm: Thịt dê thái miếng, ướp gia vị. Cho tỏi và thịt dê vào nồi, hầm nhừ, cho gia vị vừa ăn. Dùng liên tục từ 7 đến 10 ngày.


Công dụng: Bổ thận, tráng dương, sinh tinh, ích tủy thích hợp với người bị chứng thận dương suy, đau lưng, nhức mỏi, di tinh, mộng tinh.


4. Thịt dê hầm đương quy


Nguyên liệu:120g thịt dê; vài lát gừng; 15g đương quy; ác loại gia vị thông dụng


Cách làm: Thịt dê rửa sạch, xắt miếng vừa ăn rồi đem trụng qua nước sôi. Cho thịt dê đả sơ chế vào nồi cùng với đương quy, gừng,thêm một ít nước và hầm cho thịt chín mềm. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, dọn ăn khi còn nóng.


Công dụng: bồi bổ khí huyết, tăng khả năng cường dương và tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới.


5. Thận dê hầm câu kỷ tử


Nguyên liệu: Thận dê 1 cái, gạo nếp 50g, câu kỷ tử 30g.


Cách làm: Thận dê cắt lát, cho câu kỷ tử và nước vào đun khoảng 20 phút, sau đó cho gạo vào nấu thành cháo, nêm gia vị vừa ăn.


Công dụng: bổ thận tráng dương, mạnh xương cốt, bổ tì ích vị, cố tinh. Những người yếu sinh lý, ham muốn tình dục kém, xuất tinh sớm dùng rất thích hợp.



6. Bao tử dê hầm củ năng


Nguyên liệu: bao tử dê 200g, củ năng 50g, hành đào nhực 25g, chút rượu trắng,


Cách làm: Bao tử dê làm sạch, luộc qua đổ nước đi, sau đó cho vào nồi, cho chút rượu, gia vị vào luộc chín cho ra đĩa. Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, cùng hạnh đào nhục xếp lên trên đĩa thịt dê cho vào hấp cách thủy khoảng 30 phút là được. Ngày ăn 1 lần, ăn liên tục 1 tháng.


Công dụng: Tư âm giáng hỏa, điền tinh, ích tủy, phù hợp những người thận tinh bị hư tổn, “cậu bé” không cương được.


7. Cà dê hầm thuốc bắc


Nguyên liệu: cà dê 1 bộ, gói tần gà.


Cách làm: Cà dê 2 quả làm sạch, sau đó cho vào nồi hầm cùng với kỷ tử, đẳng sâm, ý dĩ, hoài sơn, đại táo, quy đầu, ba kích, tục đooạn, với lượng vừa đủ. Hầm nhừ là ăn được. Ngày ăn một lần vào buối sáng hoặc tối trước khi đi ngủ. Ăn liên tục trong vòng 7 ngày.


Công dụng: Tư bổ can thận, chữa yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm.


8. Cháo thịt dê


Nguyên liệu: 2 lạng thịt nạc dê, 1 lạng gạo lức, 1 ít gừng và các gia vị khác.


Cách làm: Thịt dê đen rửa sạch sẽ, trụng qua nước sôi cho chút gừng và thái miếng vừa ăn. Gạo lức đen đãi 2-3 nước cho sạch. Cho thịt dê và gạo vào nồi cùng với 1 ít gừng xắt sợi, đổ thêm 1 lít nước và hầm cháo nhừ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Dọn cháo ăn khi còn nóng, mỗi lần ăn 1 chén, chia cháo làm vài lần ăn hết trong ngày.


Công dụng: Món ăn này có tác dụng chống xuất tinh sớm, chữa yếu sinh lý, bồi bổ sức khỏe, giảm đau lưng mỏi gối. Gia thêm vị thuốc nhục thung dung nếu bị xuất tinh sớm kèm theo thận yếu, táo bón.


9. Canh thịt dê nấu nõn tôm


Nguyên liệu: 2,5 lạng thịt dê, nõn tôm tươi 25g, gừng và các gia vị thông dụng khác.


Cách làm: Thịt dê rửa thật sạch và cho vào nồi nước sôi luộc chín, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt dê và nõn tôm cùng ít gừng và hành khô vào nồi đất nấu cho chín nhừ thì nêm nếm gia vị bột ngọt, tiêu, nước mắm, muối hành lá rồi tắt bếp. Dọn ăn kèm với cơm.


Công dụng: Món canh thịt dê nấu nõn tôm có tác dụng bổ thận, tăng cường sức khỏe, trị liệt dương, thiếu máu, cơ thể mệt mỏi, đau mỏi lưng gối. Đây còn là món ăn chữa xuất tinh sớm rất hiệu quả.


10. Canh thịt dê nấu đương quy


Nguyên liệu: 0,5 kg thịt dê, 75g đương quy, 1 nhánh gừng, 1 cánh hồi, quế.


Cách làm: Thịt dê sơ chế sạch, thái nhỏ. Đương quy và gừng bọc vào 1 miếng vải sạch. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi đổ cho ngập nước và hầm khoảng 40 phút cho thịt chín nhừ, bỏ túi thuốc ra và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Dọn ăn cả nước lẫn cái, chia làm 2 lần ăn hết trong ngày.


Công dụng: Giúp chống xuất tinh sớm, bổ máu, tăng cường lưu thông khí huyết tới dương vật.


Những người không nên ăn thịt dê


Theo y học cổ truyền thịt dê có tính nóng, giúp trừ hàn, bổ máu, kích thích vị giác,bồi bổ cơ thể, tăng khả năng cường dương và kéo dài thời gian quan hệ. Ăn thịt dê không chỉ tốt cho sức khỏe tinh lý tình dục của nam giới mà còn tốt cho cả nữ giới nữa.


Tuy nhiên, theo các chuyên gia, do hàm lượng đạm, mỡ cao nên những người sau đây không nên ăn thịt dê:


– Người bị rối loạn chuyển hóa lipid khi ăn phải cẩn thận, không nên ăn nhiều trong một bữa, nhiều bữa trong một tháng.


– Người có bệnh cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều.


– Những người có tình trạng sốt, nhiễm trùng.


– Người bị viêm gan không nên ăn nhiều thịt dê vì có thể làm cho tình trạng viêm tăng lên.


– Người mắc chứng lở mồm, loét lưỡi, đau mắt đỏ, miệng đắng, bực bội, yết hầu đau khô, đau nhức, hoặc sưng chân răng nên tránh ăn thịt dê để bệnh không tăng nặng.


– Người bị đau bụng đi ngoài cũng không nên ăn thịt dê.


Tùng Anh (th)



Theo: Gia đình




Nguồn: Chuyện Vợ Chồng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét