Món ăn thuốc từ trứng gà tốt cho chị em

Trứng còn chứa nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, axit folic, cholin, sắt, canxi, phospho, kali, chất béo, nhất là omega-3. Lượng canxi dồi dào trong trứng gà và các vitamin mỡ hòa tan giúp phát triển khung xương của thai nhi, đồng thời giúp tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này. Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể nên rất tốt cho phụ nữ.


Dưỡng thai từ ngải cứu và trứng gà: Món ăn này kết hợp giữa sự bổ dưỡng của trứng gà và khả năng an thai của lá ngải cứu tươi. Dùng 20g ngải cứu rửa sạch với 2 quả trứng gà luộc bóc bỏ vỏ, sau đó cho ngải cứu và trứng gà vào nồi đổ thêm nước đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa đun tiếp chừng 1-2 giờ là được, thêm gia vị vừa ăn, dùng nóng. Ăn liên tục từ 7-8 ngày. Tác dụng: ôn kinh an thai, thích hợp với các mẹ bầu có biểu hiện hư hàn, thể hiện qua sắc mặt nhợt nhạt, sợ lạnh, chân tay lạnh, lưng đau gối mỏi, luôn có cảm giác khó thở và hồi hộp, trống ngực đập nhanh, khẩu vị nhạt, chán ăn, khi đại tiện phân lỏng loãng, tiểu tiện trong dài, chất lưỡi nhợt, dễ sẩy thai…


Trị đau bụng kinh: Trứng gà 2 quả, ích mẫu 30g, nguyên hồ 15g. Nấu chín các nguyên liệu trên bằng một lượng nước vừa phải. Sau khi trứng chín, bóc vỏ, luộc thêm một lúc rồi bỏ cặn thuốc (bỏ bã ích mẫu và nguyên hồ). Trứng luộc ăn cùng canh, dùng trước lúc có kinh từ 1-2 ngày, mỗi ngày ăn 1 lần và duy trì liên tục trong 5-7 ngày.


Trị thiếu máu ở phụ nữ: Đương quy 20g, trứng gà chín 4 quả, đường đỏ vừa phải. Cho các nguyên liệu trên vào nồi, đổ 3 bát nước và đun sôi. Khi trứng chín thì tiến hành bóc vỏ, dùng kim đâm khoảng 10 lỗ nhỏ (để trứng dễ ngấm thuốc) rồi cho vào nồi, tiếp tục đun cho tới khi còn lại khoảng 1 bát nước là vừa. Dùng sau khi hết kỳ kinh 3-4 ngày hoặc 1 tuần. Mỗi ngày dùng 2 lần vào trước bữa sáng và bữa tối. Mỗi lần ăn 2 quả trứng, duy trì liên tục trong 2 ngày.


Theo Minh Hằng


Sức khỏe đời sống



Theo: Gia đình




Nguồn: Chuyện Vợ Chồng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét