Chồng "lâm trận" có sung mãn hay không là nhờ vợ khéo làm 9 món "thần dược" này

Cầu gai



Cầu gai còn được gọi là nhum biển hay nhím biển, được ví như là nhân sâm của biển vì những tác dụng của nó. Theo nghiên cứu của y học thì cầu gai là một món ăn tăng cường canxi rất hữu ích cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.


Ở Việt Nam, cầu gai có nhiều ở các vùng biển Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Quốc… Người ta thường chế biến cầu gai thành nhiều món ăn ngon như cầu gai ăn sống với cải bẹ xanh và mù tạt, cầu gai nấu cháo, cầu gai nướng mỡ hành, chả cầu gai…


Sá sùng (sâm đất)


<br/>Sá sùng xào su hào.<br/>


<br/>Sá sùng nấu đông.<br/>


Sá sùng (hay còn gọi là sâm đất) là một loài giun sinh sống ở môi trường nước biển, là một trong những hải sản quý hiếm có nhiều ở các vùng biển phía nam Việt Nam. Từ xa xưa chúng đã được coi như một thứ hải sản quý, được săn bắt để dâng cho vua, quan. Ngày nay, sá sùng được dân nhậu coi như một thứ ‘viagra’ giá rẻ.


Theo Đông y, sá sùng có thể sử dụng như một vị thuốc cường dương, tăng sinh lực. Chúng có thể dùng để chế biến để làm thuốc bằng cách ngâm nước muối, luộc chín, căng ra phơi khô. Muốn ăn lại thì đem luộc lần nữa rồi cắt thành từng miếng nhỏ nấu với thuốc bắc hoặc bỏ vào bụng gà ác hầm nhừ rồi ăn. Ngoài ra, sá sùng còn được sử dụng cả lúc còn tươi (nấu canh, xáo) hay khô (rang). Bà vợ nào khéo tay hay làm, ngoài ninh xương bò có thể bỏ vài con sá sung vào nồi nước phở cho ngọt nước dùng, thế là đã có món phở thơm ngon giúp chồng tăng thêm sinh lực chốn phòng the.


Sò huyết


<br/>Sò huyết xào rau muống.<br/>


Sò huyết xào rau muống.


<br/>Sò huyết rang me.<br/>


<br/>Sò huyết hấp sả.<br/>


Món ăn này giúp chữa bệnh tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, bổ huyết, chữa chứng thiếu máu, lao phổi, đặc biệt tăng cường sinh lực cho các cặp đôi.


Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tính theo hàm lượng kẽm trong 100 g thực phẩm ăn được nhiều nhất, sò huyết đứng số một với 13,40 mg. Đàn ông ăn sò huyết sẽ được bổ sung nguồn kẽm dồi dào, từ đó quá trình sinh tinh và hormone sinh dục được thuận lợi hơn. Các món dễ chế biến từ sò huyết gồm: sò huyết hấp sả, sò huyết rang me, sò huyết xào rau muống…


Hàu


<br/>Hàu nướng phô mai.<br/>


<br/>Hàu nướng mỡ hành.<br/>


Hàu nướng mỡ hành.


<br/>Hàu sống chấm mù tạt.<br/>


Hàu sống chấm mù tạt.


Theo các chuyên gia, ước tính trong 6 con hàu sống to vừa chứa tới 76,7 mg kẽm. Do đó, đây là món ăn hoàn hảo để quý ông cải thiện năng lực tình dục.


Còn theo Đông y, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, ăn vào trị được nhiều chứng. Với quý ông mắc chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn, hàu rất tốt để phục hồi sinh lý, tráng dương, bổ tinh. Các bà vợ có thể chế biến các món ngon từ hàu như: hàu sống chấm mù tạt, hàu nướng phô mai, hàu nướng mỡ hành, cháo hàu, hàu sốt Mexico…


Bào ngư


<br/>Bào ngư sốt dầu hào.<br/>


Bào ngư sốt dầu hào.


<br/>Gỏi bào ngư.<br/>


<br/>Cháo bào ngư.<br/>


Theo Đông y, đây là một món đại bổ, giúp tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể và đặc biệt tốt cho quý ông bởi có tác dụng tráng dương, tăng cường sinh lực.


Thịt bào ngư săn chắc, dùng tươi hay khô đều được, có thể chế biến thành nhiều món ăn như cháo bào ngư, súp bào ngư, gỏi bào ngư, bào ngư sốt dầu hào, bào ngư xào… Trong các món ẩm thực đãi khách ở nhà hàng, khách sạn hay có món bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư bông cải xốt dầu hào, bào ngư hầm nấm, bào ngư hầm cháo bồ câu… có tác dụng tráng dương, tăng cường sinh lực nên quý ông rất ưa chuộng.


Tu hài


Tu hài còn có tên gọi khác là ốc vòi voi, chúng thường sinh sống ở các bãi cát ngầm hay bãi cát có san hô. Ở nước ta, chúng có nhiều ở vùng biển ở các tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hòa.. đây là một loại thực phẩm cho nam giới quý hiếm và có giá trị kinh tế cao.


Tu hài có hình dáng sinh động kỳ lạ, trong quan niệm của người Việt Nam là ăn gì bổ nấy nên tu hài được cho là món ăn bổ dưỡng, tốt với nam giới, có tác dụng cải thiện rõ rệt khả năng sinh lý. Những món ăn được chế biến từ tu hài như: nấu cháo, luộc, hấp, nướng mỡ hành hay ăn sống với mù tạt… thường đậm đà, có hương vị thơm ngon nên rất được nhiều người ưa thích.


Hải sâm


<br/>Hải sâm xào nấm đông cô.<br/>


Hải sâm xào nấm đông cô.


Hải sâm còn gọi là đỉa biển vì nó có hình dáng như con đỉa. Hải sâm được đánh giá ngang tầm với yến sào, bào ngư, vây cá… Thậm chí, nó còn được mệnh danh như một ‘biệt dược’ phòng the với sức ‘công phá’ hiệu quả. Các món hải sâm ngon, dễ làm gồm: hải sâm xào nấm đông cô, hải sâm tiềm chim cút, cháo hải sâm…


Ngao (nghêu)



Nghêu không những giúp quý ông sung mãn trong phòng the mà còn là nguyên liệu làm nhiều món ngon. Nghêu ngọt thịt, ngọt nước, ngon miệng, dùng nấu riêu cà chua thì là ăn với bún hoặc cơm rất ngon. Cháo nghêu nêm hành, rau răm, thì là cũng là món bổ dưỡng, giúp khí huyết sung mãn, cơ thể phấn chấn. Nghêu nấu bầu, nghêu nấu rau cần, nghêu nấu thơm, canh nghêu tàu hủ rau răm… đều có vị riêng thu hút thực khách. Một món ít người biết nhưng ngon và thơm là nghêu tẩm bột chiên giòn. Nghêu đem nấu rượu sa kê cũng ngon không thua gì sò huyết.


Cua


<br/>Cua biển sốt me.<br/>


Các món ăn từ cua cũng có công dụng tốt cho chuyện chăn gối. Món từ cua rất phong phú như: cua rang me, cua xào tỏi, chả cua (trộn thịt cua với thịt heo xay, trứng, hành, gia vị), miến xào cua, cơm rang cua… Tuy nhiên, những món dễ tiêu như cua hấp bia, cua nướng, cua luộc hoặc xúp cua (nấu từ thịt cua, bắp non, nước xương hầm) có công dụng tăng “công lực” cho quý ông khi lâm trận…


Tuy hải sản có khả năng hỗ trợ “bản lĩnh đàn ông” nhưng lương y Đinh Công Bảy – Hội Dược liệu TP.HCM nhắc nhở: “Hải sản chỉ góp phần tăng cường chuyện “trả bài, trả vở” khi bản thân người ăn không bị trục trặc về tình dục. Những ai có bệnh hoặc không ham muốn, ăn nhiều cũng bằng không”.


Tùng Anh (th)



Theo: Gia đình




Nguồn: Chuyện Vợ Chồng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét